art_345576

สำหรับผู้เริ่มเข้าสู่โลกโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ด้วยงบประมาณอันจำกัด และต้องการสัมผัส A/V รีซีฟเวอร์ซึ่งมีระบบการเชื่อมต่อ
อันสะดวกง่ายดาย แต่ครบครันด้วยเทคโนโลยีล่าสุด คำตอบของท่านคือรีซีฟเวอร์ TX-SR507 ของออนเกียว ด้วยจุดเชื่อมต่อ input แบบ HDMI 1.3a ทำให้สามารถรองรับสัญญาณระดับ High Definition จากแหล่งโปรแกรมถึง 4 ประเภท นับแต่เครื่องเล่น Blu-ray ไปถึงสัญญาณออกอากาศแบบ HD ไปจนถึงเกม High-Def และส่งผ่านสัญญาณไปยังเครื่อง HDTV ด้วยระบบ HDMI 1.3a ทำให้ท่าน
สามารถรับความบันเทิงจากระบบเสียง “lossless” จาก Dolby True HD และ DTS-HD master Audio รวมถึงระบบเสียงจากเครื่อง
เล่น Blu-ray ผ่าน DTS-HD Express
เครื่องรีซีฟเวอร์ TX-SR507 ยังถูกบรรจุด้วยเทคโนโลยี Surround-Sound รุ่นล่าสุดของทาง Audyssey ซึ่งจะช่วยปรับแต่ง
ระบบเสียงให้สอดคล้องกับสภาพห้องฟังเพลงของท่าน นอกจากนั้นยังมี Universal Port ที่ง่ายต่อการเชื่อมต่อกับ Onkyo Dock ซึ่งทำให้สามารถรับฟังเพลงจาก iPod ยังมีระบบเสียงอันระทึกใจของ Game Mode ถึงสี่แบบ และยังสามารถส่งผ่านสัญญาณเสียงไปยังห้องที่สองเพื่อรับฟังแหล่งโปรแกรมที่แตกต่างได้อีกด้วย

> รับชมภาพคมชัดระดับ 1080p และเสียงเซอร์ราวนด์ High Definition ผ่านระบบ HDMI 1.3a
ด้วยระบบ HDMI เวอร์ชั่น 1.3a และระบบประมวลผลรุ่นล่าสุดทำให้เครื่องรีซีฟเวอร์ TX-SR507 เป็นเครื่องควบคุมระบบ AV อัน
ทรงพลัง สามารถรองรับสัญญาณจากอุปกรณ์เครื่องเสียงถึง 4 ชนิดผ่านช่อง HDMI รวมถึงเครื่องเล่น Blu-ray Disc, เกมคอนโซล และ
เครื่องรับ Set-top Box รีซีฟเวอร์รุ่น TX-SR507 นี้รองรับสัญญาณจากแหล่งโปรแกรม High-Def เช่น สัญญาณโทรทัศน์ HD และเครื่อง
เล่น Blu-ray Disc และส่งผ่านสัญญาณดิจิตอลไปยังเครื่องโทรทัศน์ HDTV นอกจากที่กล่าวมา มันยังสามารถถอดเสียง Multichannel
ในรูปแบบ Digital ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบรายละเอียดสูงสารพัดรูปแบบรวมถึงเทคโนโลยี Deep colour แบบ 36 bit
>ครบครันด้วยการตอบสนอง Surround-Sound Codecs แบบ High Definition รุ่นใหม่ล่าสุด
TX-SR507 ก็รองรับทั้ง Dolby TrueHD และ DTS-HD Master Audio ซึ่งเป็นการถอดรหัสเสียงสองฟอร์แมตที่จะถ่ายทอดทุกๆ
รายละเอียดเสียงซาวนด์แทร็กได้ครบถ้วน เช่นเดียวกับแทร็กมาสเตอร์จากสตูดิโอบันทึกเสียงข้อมูลมหาศาลจาก Codec ทั้งสองรูปแบบได้มาจากความจุอันมากมายในแผ่น Blu-ray นั่นเอง ยิ่งกว่านั้น TX-SR507 ยังสามารถรับสัญญาณเสียงรุ่นล่าสุดประเภทอื่นๆ เช่น
Dolby-Digital Plus และ DTS-HD High Resolution Audio ฟอร์แมตของ Dolby Digital Plus ถูกออกแบบเพื่อใช้ประกอบกับสัญญาณภาพในสื่อรูปแบบต่างๆ ที่บันทึกในแผ่น Disc และออกอากาศสัญญาณโทรทัศน์จนผ่านระบบออนไลน์ ในขณะ DTS-HD High Resolution Audio ก็มีบิทเรทสูง มีอัตรา Sampling สูงและบันทึกได้มาก Channel เหนือกว่าเทคโนโลยี DTS มาตรฐาน
>ฟังก์ชั่นหลากหลายจากเทคโนโลยี Audyssey เพื่อบรรยากาศการรับฟังอันสมบูรณ์ไร้ที่ติจากทุกสภาพห้องฟัง
TX-SR507 มีฟังก์ชั่นจากเทคโนโลยี Audyssey ถึงสามรูปแบบเพื่อการปรับแต่งรูปแบบของการรับฟังจากห้องต่างๆ ในเคหะสถาน
ของท่านได้แก่-Audyssey 2 EQ สำหรับการแก้ไขอะคูสติกของห้อง
รีซีฟเวอร์ TX-SR507 ถูกบรรจุด้วยวงจร Audyssey 2 EQ เพื่อแก้ไขความผิดเพี้ยนของเสียงอันเกิดจากลักษณะของผนัง เฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ เทคโนโลยีช่วยเช็คระหว่างของลำโพง (ถึงผู้ฟัง) ตั้งความดัง การหน่วงเวลาและครอสโอเวอร์รวมถึงตรวจสอบสภาพห้อง หากเปรียบเทียบระบบอื่นๆ ที่ตรวจสอบจุดฟังเพียงตำแหน่งเดียว ระบบ Audyssey 2 EQ ช่วยควบคุมพื้นที่ฟังที่กว้างกว่าผลที่ได้คือเสียงเซอร์ราวนด์ที่เป็นธรรมชาติ คมชัด และได้ระดับเสียงที่สมดุลจากแชนแนลต่างๆ
– Audyssey Dynamic Volume
เทคโนโลยีนี้ช่วยให้ท่านปรับระดับความดังที่ต้องการ และสามารถคงค่านั้นๆ ไว้โดยไม่ต้องปรับอีก โดยวงจรที่คำนวณปัจจัย
แวดล้อมให้ตามสภาพจริง ทำให้ท่านรับชมรายการทุกๆ รูปแบบไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่องโปรด หรือการแข่งขันกีฬา หรือแม้แต่การ
โฆษณาคั่นเวลา ด้วยระบบเสียงพอเหมาะพอดีต่อการรับฟัง
– Audyssey Dynamic EQ สำหรับปรับแก้ระดับความดัง
โดยปกติห้องบันทึกเสียงดนตรีหรือซาวนด์แทร็กภาพยนตร์ ด้วยระดับเสียงที่ดังมาก ดังกว่าระดับเสียงที่รับฟังในระบบโฮมเธียเตอร์
มากมาย ดังนั้นเมื่อเปิดใช้รีซีฟเวอร์ทั่วไปเพื่อรับฟังเสียงเบาๆ ผลที่ได้คือ เสียงเบสที่หดหาย ความนุ่มนวลของเสียงพูดหายไป และเสียงเซอร์ราวนด์ฟังสับสนขาดรายละเอียด ในรีซีฟเวอร์ TX-SR507 วงจร Audyssey Dynamic EQ จะช่วยปรับแต่งคุณภาพเสียงอย่างต่อเนื่องนำความเป็นธรรมชาติให้กับเสียงทุกแชนแนล คงความชัดเจนของรายละเอียดไม่ว่าจะรับฟังด้วยระดับเสียงเบาหรือดังก็ตาม
Onkyo TX-SR507 ยังมีฟังก์ชั่นโดดเด่นอีกมากมายที่ยากจะหาได้จากรีซีฟเวอร์ที่ระดับราคาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Universal
Port สำหรับต่อเชื่อม Onkyo Dock เพื่อรับฟัง iPod เทคโนโลยี Music Optimizer ที่ช่วยปรับปรุงคุณภาพเสียงที่บีบอัดในรูปแบบ
ไฟล์ดิจิตอลให้มีความไพเราะยิ่งขึ้น
Onkyo TX-SR507 รีซีฟเวอร์ระดับสะท้านวงการโฮมเธียเตอร์ในราคาประหยัดที่สุดในท้องตลาด ที่มีระบบ Dolby TrueHD,
DTS HD ครบถ้วน คุ้มค่า สมบูรณ์แบบ
เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ ONKYO รังสรรค์ TX-SR607 เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กันแวดวงโฮมเธียเตอร์ในระดับกลาง ด้วยช่วงรับ
input HDMI 1.3a จำนวนมากถึงหกช่องเพื่อรองรับอุปกรณ์อย่างหลากหลาย ทำให้ท่านสามารถต่อเชื่อมกับอุปกรณ์ภาพและเสียงระดับ
High-Definition ได้ทุกประเภทพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่น Blu-ray Dics เครื่องรับสัญญาณเคเบิลทีวีหรือเกมคอนโซล ช่วยให้ได้
ภาพอันยอดเยี่ยมจากสัญญาณดิจิตอลจากแหล่งโปรแกรม นอกนั้นยังมีคุณสมบัติโดดเด่นอีกนานาประการ เช่น การ
Upscale สัญญาณภาพแบบอนาล็อกให้มีรายละเอียดระดับ 1080i และปรับคุณภาพด้วยวงจร DCDI Edege ของ Faroudja การเชื่อมต่อ HDMI เวอร์ชั่น 1.3a จะช่วยส่งผ่านสัญญาณเสียงระดับมาสเตอร์ทั้ง Format DTS-HD Master Audio และ Dolby TrueHD
รีซีฟเวอร์ TX-SR607 ยังบรรจุด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจาก Dolby นั่นคือ Dolby Prologic IIz ซึ่งจะช่วยเพิ่มมิติอันกว้างไกลให้กับเสียงเพลงหรือภาพยนตร์ หรือวิดีโอเกม โดยการเติมลำโพงเข้าระหว่างลำโพงคู่หน้าในระดับสูงเหนือจอภาพ
> รองรับสัญญาณภาพ 1080p และเสียงเซอร์ราวนด์ระดับ High Definition โดยผ่านHDMI 1.3a
ด้วยช่องเชื่อมต่อ HDMI Version 1.3a ผนวกกับวงจรประมวลผลรุ่นล่าสุด ทำให้เครื่อง TX-SR607 เป็นศูนย์ควบคุม A/V อันทรง
ประสิทธิภาพ ด้านหลังเครื่องมีช่อง Input แบบ HDMI ถึง 5 ช่องบวกช่อง Input ที่แผงหน้าเครื่องอีกหนึ่งช่อง จึงสามารถเชื่อมต่อกับ
อุปกรณ์เครื่องเสียง เช่น เครื่องเล่น Blu-ray disc เกมคอนโซล ชุด Set-top Box ได้ในเวลาเดียวกัน ท่านจึงใช้รีซีฟเวอร์ TX-SR607
รองรับสัญญาณภาพ High-Def จากสัญญาณโทรทัศน์ระบบ HD หรือจะสวิชต์เผื่อรับภาพจากเครื่องเล่น Blu-ray Disc เพื่อรับชมภาพยนตร์เรื่องโปรดจากทีวีได้อย่างสะดวกง่ายดาย
> เทคโนโลยี Dolby Prologic IIz สำหรับ Surround Field แบบสามมิติให้ประสบการณ์ใหม่ในการรับฟัง
Dolby Pro Logic IIz ยังคงคุณภาพยอดเยี่ยมของ Dolby Pro Logic IIx แต่ได้เพิ่มมิติใหม่ให้กับเวทีเสียงในระบบโฮมเธียเตอร์ ทุกๆ
เวอร์ชั่นของ Dolby Pro Logic ย่อมให้เสียงของเซอร์ราวนด์ที่ทำให้ผู้ฟังรู้สึกเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือการ
แสดงสด สำหรับเทคโนโลยี Dolby Pro Logic IIz ใน TX-SR607 นั้นทำให้ท่านสามารถเสริมลำโพง “Front height” อีกคู่หนึ่งเข้าไปในระหว่างลำโพงคู่หน้าช่วยเติมเสียงเซอร์ราวนด์อย่างสมบูรณ์แบบเพิ่มอารมณ์ร่วมให้กับผู้ฟังมากยิ่งขึ้น
> Surround-Sound Codecs สำหรับฟอร์แมตเสียง High Definition รุ่นล่าสุด
TX-SR607 มีภาคถอดรหัส Dolby TrueHD และ DTS-HDMaster Audio ซึ่งเป็นรูปแบบของฟอร์แมตเสียงที่ให้ข้อมูลระดับ“Lossless” จึงสามารถส่งผ่านเสียงซาวนด์แทร็กได้ครบถ้วนสมบูรณ์เฉกเช่นเสียงจากสตูดิโอบันทึกเสียง Codecs ทั้งสองแบบนี้จึงเป็นฟอร์แมตที่บันทึกเสียงในแผ่นบลู-เรย์ ภายในเครื่อง TX-SR607 ยังบรรจุภาคถอดรหัสเสียงในระดับรองลงมานั่นคือ Dolby Digital Plus และ DTS-HD High Resolution Audio ทั้งสองแบบช่วยให้ได้เสียงในระดับ High-Definition สำหรับภาพวิดีโอจากการออกอากาศของสัญญาณโทรทัศน์ และสื่อในระบบออนไลน์
> พรั่งพร้อมด้วยหลากหลายฟังก์ชั่นอื่นจาก AudysseyTechnologies เพื่อการรับฟังเสียงคุณภาพสูงเยี่ยมจากทุกๆสภาพของห้อง
Audyssey Technologies ถึงสามรูปแบบถูกบรรจุอยู่ในรีซีฟเวอร์TX-SR607 เพื่อการรับฟังเสียงดนตรีและเสียงเซอร์ราวนด์อันยอดเยี่ยมในสภาพแวดล้อมที่แตกต่าง- Audyssey 2EQ สำหรับแก้ไขสภาพอะคูสติกของห้อง ฟังก์ชั่นนี้จะช่วยปรับแต่งเสียงแบบ multichannel เพื่อแก้ไขปัญหาด่วน frequency esponse และการหน่วงเวลาที่เกิดจากสภาพแวดล้อมในห้องเพื่อให้ได้เสียงเซอร์ราวนด์อันแจ่มชัดและสมจริงประดุจธรรมชาติ- Audyssey Dynamic Volume จะช่วยกษาระดับความดังของทุกๆ รายการที่รับชมรับฟังให้คงที่ไม่ว่าจะเป็นเสียงดนตรีเสียงจากภาพยนตร์หรือการแข่งขันกีฬาโดยคงไว้ซึ่งความไพเราะของเสียงจากทุกย่านความถี่- Audyssey Dynamic EQ จะช่วยชดเชยความถี่ที่ขาดหายไป ให้ความเป็นธรรมชาติและแจ่มชัดแม้เมื่อเปิดเครื่องฟังด้วยระดับเสียงเบาๆ ในระบบโฮมเธียเตอร์
> เทคโนโลยี Video Upscaling ผ่าน HDMI และ DCDI Edge สำหรับ Faroudja
ช่องรับสัญญาณ Input แบบ HDMI ของ TX-SR607 ช่วยรับสัญญาณภาพและเสียงดิจิตอลจากอุปกรณ์เครื่องเสียงโดยผ่านสายนำ
สัญญาณ HDMI เพียงเส้นเดียว เพื่อส่งไปยังจอภาพที่ช่องรับสัญญาณ HDMI หรือ DVI สัญญาณภาพวิดีโอ 1080p ย่อมถูกถ่ายทอดอย่างเที่ยงตรงครบทุกรายละเอียด ไม่เพียงเท่านั้นสัญญาณภาพรายละเอียดต่ำจากสายคอมโพเนนต์และสายคอมโพสิตจะถูก Upscale ให้สูงระดับ 1080i ผ่านช่องต่อแบบ HDMI ทำให้ได้ภาพคุณภาพสูงไม่แตกพร่าเมื่อแสดงภาพบนจอภาพรายละเอียดสูง TX-SR607 ยังติดตั้งวงจรDeinterlecing Clip ซึ่งเป็นเทคโนโลยี DCDI Edge ของ Faroudja ช่วยเพิ่มความคมชัดขจัดอาการเลื่อมซ้อนของขอบภาพ
> คุณสมบัติโดดเด่นอื่นๆ ที่เหนือกว่ารีซีฟเวอร์ทั่วไปในท้องตลาดทั้ง Universal Port และวงจร Music Optimizer
เป็นครั้งแรกที่ Onkyo เพิ่มชุด Pre-out สำหรับซับวูฟเฟอร์ตัวที่สอง สำหรับผู้ชมที่ต้องการพลังเบสอันหนักแน่นสะใจ ย่อมสามารถ

ติดตั้งซับวูฟเฟอร์ถึงสองตัวในระบบโฮมเธียเตอร์เพื่อรองรับความบันเทิงจากภาพยนตร์แอ็คชั่นอย่างเต็มที่ และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเพลงจากเครื่องเล่น MP3 เช่น iPod ท่านจะสามารถต่อเชื่อม Onkyo’s Dock (Optional) เข้ากับ Universal Port ด้านหลังเครื่อง เพื่อรองรับฟังเพลงไพเราะจากเครื่องเล่น iPod ได้นับร้อยนับพันเพลงที่ท่านบันทึกไว้
ยังมีฟังก์ชั่นที่โดดเด่นอีกหลายประการ เช่น ความสามารถในการส่งผ่านสัญญาณจากแหล่งโปรแกรมที่สองไปยังห้องฟังที่สอง ท่าน
สามารถสนุกสนานกับภาพยนตร์เรื่องโปรดในห้องฟังเพลง พร้อมๆกับการใช้ TX-SR607 ส่งผ่านสัญญาณจากเครื่องเล่น CD ไปยังเครื่องแอมปลิไฟเออร์ในห้องนั่งเล่น ทำให้สมาชิกในครอบครัวได้รับความบันเทิงอย่างหลากหลายในเวลาเดียวกัน
Onkyo TX-SR607 รีซีฟเวอร์ที่มีระบบเสียงรอบทิศ Dolby Prologic IIz และมีช่องสัญญาณรอบทิศถึง 7.2 แชนแนล เครื่องแรก
ของโลก
ประสบการณ์สุดยอดการชมภาพยนตร์ High Definition ที่คุณจะพบได้ในรีซีฟเวอร์ ONKYO TX-SR607 เท่านั้น