art_341235

• สำหรับท่าน ที่ต้องการรีซีฟเวอร์ที่สามารถเล่นกับบลู-เรย์ดิสก์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนี่คือ เอวีเซอร์ราวนด์โฮมเธียเตอร์รีซีฟเวอร์ 5.1 แชนแนล ที่พรั่งพร้อม ไปด้วยระบบการเชื่อมต่อ HDMI เวอร์ชั่น 1.3 a ทำให้โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ระดับ Entry-Level
ได้สัมผัสระบบเสียงรายละเอียดสูงได้อย่างง่ายดาย สะดวกต่อการใช้งานอย่างที่สุดการมองตลาดแบบ “ขาดลอย” คือเมื่อเครื่องเล่นบลู-เรย์ดิสก์มีระดับราคาพื้นๆทั่วไป สำหรับคนเริ่มเล่นโฮมเธียเตอร์ก็ไม่ควรเสียเปรียบใคร การก่อจุดประกายครั้งแรกควรไปให้ถึงระดับ Hi definition ได้มิใช่หรือ ดังนั้น TX-SR 507 จึงน่าจะเป็นคำตอบที่ลงตัวการก้าวสู่โลกโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ด้วยงบประมาณอันจำกัด รีซีฟเวอร์TX-SR507 ของออนเกียวจะสนองตอบพรั่งพร้อม ด้วยจุดเชื่อมต่อ input แบบ HDMI 1.3a ทำให้สามารถรองรับสัญญาณระดับ high-definitionจากแหล่งโปรแกรมถึง 4 ประเภท นับแต่เครื่องเล่น blu-ray ไปถึงสัญญาณออกอากาศแบบ HD ไปจนถึงเกม high-def และส่งผ่านสัญญาณไปยังเครื่อง HDTV ด้วยระบบ HDMI 1.3a ทำให้สามารถรับความบันเทิงจากระบบเสียงทำให้การสูญเสีย “lossless” จาก Dolby True HD และ DTSHD master Audio รวมถึงระบบเสียงจากเครื่องเล่น blu-ray ผ่าน DTSHD Express อีกด้วย TX-SR507 ยังถูกบรรจุด้วยเทคโนโลยีเสียงรอบทิศทาง รุ่นล่าสุดของทาง Audyssy ซึ่งจะช่วยปรับแต่งระบบเสียงให้สอดคล้องกับสภาพห้องดูหนังฟังเพลง
นอกจากนั้น ยังมี universal port ที่ง่ายต่อการเชื่อมกับ Onkyo Dock ซึ่งทำให้สามารถรับฟังเพลงจาก Ipod ยังมีระบบเสียงอันระทึกใจของ Game Mode ถึงสี่แบบ และสามารถส่งผ่านสัญญาณเสียงไปยังห้องที่สอง เพื่อรับฟังแหล่งโปรแกรมที่แตกต่าง ด้วยคุณสมบัติต่างๆ ที่กล่าวมา ทำให้เครื่อง TX-SR507 เป็นระบบโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ที่ครอบคลุมทุกความบันเทิง ทุกอย่างทำให้ง่ายดายเพียงปลายนิ้วเท่านั้นเอง ด้วยระบบHDMI เวอร์ชั่น 1.3a และระบบประมวลผลรุ่นล่าสุด ทำให้เครื่องรีซีฟเวอร์ TX-SR 507 เป็นเครื่องควบคุมระบบ AV ที่สามารถรองรับสัญญาณจากอุปกรณ์เครื่องเสียงถึง 4 ชนิด ผ่านช่อง HDMI รวมถึงเครื่องเล่น blu-ray
Disc, เกมคอนโซลและเครื่องรับ รองรับสัญญาณจากแหล่งโปรแกรม highdef เช่น สัญญาณโทรทัศน์ HD และเครื่องเล่น Blu-ray Disc และส่งผ่านสัญญาณดิจิตอลไปยังเครื่องโทรทัศน์ HDTV นอกจากที่กล่าวมา ก็ยังสามารถถอดเสียงรอบทิศทางในรูปแบบ digital ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบรายละเอียดสูงสารพัดรูปแบบ รวมถึงเทคโนโลยี Deep colour แบบ36 bit ด้วย
ถึงแม้จะเป็นเครื่อง Entry-Level แต่ TX-SR507 ก็รองรับทั้ง Dolby True HD และ DTS-HD Master Audio ซึ่งเป็นการถอดรหัสเสียงสองฟอร์แมตที่จะถ่ายทอดทุกๆ รายละเอียดเสียงซาวนด์แทร็กได้ครบสมบูรณ์ เช่นเดียวกับแทร็กมาสเตอร์ที่มาจากสตูดิโอบันทึกเสียงข้อมูลมหาศาลจาก Codec ทั้งสองรูปแบบได้มาจากความจุอันมากมายในแผ่นBlu-ray นั่นเอง ยิ่งกว่านั้น TX-SR507 ยังสามารถรับสัญญาณเสียงรุ่นล่าสุดประเภทอื่นๆ เช่น Dolby-Digital Plus และ DTS-HD High Resolution Audio ฟอร์แมตของ Dolby Digital Plus ถูกออกแบบ เพื่อใช้ประกอบกับสัญญาณภาพในสื่อรูปแบบต่างๆ ที่บันทึกในแผ่น Disc และออกอากาศสัญญาณโทรทัศน์จนผ่านระบบออนไลน์ ในขณะ DTS-HD High Resolution Audio ก็มีบิตเรตสูง มีอัตรา Sampling สูงและบันทึกได้มากChannel เหนือกว่าเทคโนโลยี DTS มาตรฐาน

จุดเด่นใน TX-SR507 มีฟังก์ชั่นจากเทคโนโลยี Audyssey ถึงสามรูปแบบ เพื่อการปรับแต่งรูปแบบของการรับฟังจากห้องต่างๆ ในเคหะสถานของท่าน ได้แก่
1.Audyssey 2 EQ สำหรับการแก้ไขอะคูสติกของห้อง รีซีฟเวอร์ TX-SR507 ถูกบรรจุด้วยวงจร Audyssey 2 EQ เพื่อแก้ไขความผิดเพี้ยนของเสียง อันเกิดจากลักษณของผนัง เฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆเทคโนโลยีช่วยเช็คระหว่างของลำโพง (ถึงผู้ฟัง) ตั้งความดัง การหน่วงเวลาและครอสโอเวอร์ รวมถึงตรวจสอบสภาพห้อง หากเปรียบเทียบระบบอื่นๆ ที่ตรวจสอบจุดฟังเพียงตำแหน่งเดียว ระบบ Audyssey 2 EQ ช่วยควบคุมพื้นที่ฟังที่กว้างกว่า ผลที่ได้คือ เสียงเซอร์ราวนด์ที่เป็นธรรมชาติ คมชัด และ
ได้ระดับเสียงที่สมดุลจากแชนแนลต่างๆ
2.Audyssey Dynamic Volume เทคโนโลยีนี้ ช่วยให้ท่านปรับระดับความดังที่ต้องการ สามารถคงค่านั้นๆ ไว้ โดยไม่ต้องปรับอีก โดยวงจรที่คำนวณปัจจัยแวดล้อมให้ตามสภาพจริง ทำให้ท่านรับชมรายการทุกๆ รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่องโปรด การแข่งขันกีฬา หรือแม้แต่การโฆษณาคั่นเวลา ด้วยระบบเสียงพอเหมาะพอดีต่อการรับฟัง
3.Audyssey Dynamic EQ สำหรับปรับแก้ระดับความดังโดยปกติห้องบันทึกเสียงดนตรี หรือซาวนด์แทร็กภาพยนตร์ ด้วยระดับเสียงที่ดังมากดังกว่าระดับเสียงที่รับฟังในระบบโฮมเธียเตอร์มากมาย ดังนั้น เมื่อเปิดใช้รีซีฟเวอร์ทั่วไปเพื่อรับฟังเสียงเบาๆ ผลที่ได้คือ เสียงเบสที่หดหาย ความนุ่มนวลของเสียงพูดหายไป และเสียงเซอร์ราวนด์ฟังสับสนขาดรายละเอียดในรีซีฟเวอร์ TX-SR507 วงจร Audyssey Dynamic EQ จะช่วยปรับแต่งคุณภาพเสียงอย่างต่อเนื่อง นำความเป็นธรรมชาติให้กับเสียงทุกแชนแนลคงความชัดเจนของรายละเอียด ไม่ว่าจะรับฟังด้วยระดับเสียงเบาหรือดังก็ตาม

“…สำหรับออนเกียว TX-SR507 แล้ว ยังมีฟังก์ชั่นโดดเด่นอีกมากมาย ที่ยากจะหาได้จาก
รีซีฟเวอร์ที่ระดับราคาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น universal port สำหรับต่อเชื่อม Onkyo Dock
เพื่อรับฟัง iPod เทคโนโลยี Music Optimizer ที่ช่วยปรับปรุงคุณภาพเสียงที่บีบอัดในรูปแบบ
ไฟล์ดิจิตอลให้มีความไพเราะยิ่งขึ้น…”

REFERENCE
SAMSUNG UA46B 7000 LED TV
SANYO PLV Z2000 HD PROJECTOR
WHARFEDALE EVO2-30 FRONT SPEAKER
WHARFEDALE EVO2-10 SURROUND SPEAKER and
SURROUND BACK SPEAKER
WHARFEDALE EVO2-CENTRE CENTER SPEAKER
PARADIGM PS1200 SUB WOOFER
ONKYO DV-BD 606 Blu-Ray Disc Player

สำหรับออนเกียว TX-SR507 แล้ว ยังมีฟังก์ชั่นโดดเด่นอีกมากมาย ที่ยากจะหาได้จากรีซีฟเวอร์ที่ระดับราคาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น universal port สำหรับต่อเชื่อม Onkyo Dock เพื่อรับฟัง ipod เทคโนโลยี Music Optimizer ที่ช่วยปรับปรุงคุณภาพเสียงที่บีบอัดในรูปแบบไฟล์ดิจิตอลให้มีความไพเราะยิ่งขึ้น ยังมีเกม Mode อีกสี่รูปแบบ เพื่อความสนุกสนานเพลิดเพลินในการเล่นเกม สร้างความสมจริงและความตื่นเต้น ไม่ว่าจะเป็น mode ใด เลือกปรับเปลี่ยนได้ทั้งแบบRock, Sports, Action และ เกม RPG เพื่อความมันส์กับทุกรูปแบบของเกม เป็นการออกแบบที่คำนึงถึงผลเลิศในการใช้งาน ในขณะที่ตัวเครื่องสามารถทำได้ในราคาที่ประหยัดมาก หากว่ามีปัจจัยหรืองบประมาณไม่ถึงสองหมื่นบาท ท่านคิดไหมละว่า จะสามารถเล่นรีซีฟเวอร์ระดับนี้ได้ แต่ก็เป็นไปแล้วใน TX-SR507
ตัวเครื่องสีดำทะมึน องค์ประกอบต่างๆ เรียบง่าย มีระบบการเซ็ตค่าที่ไม่สลับซับซ้อน ทำงานเหมือนรุ่นใหญ่ เช่น การเซ็ตอัพในรูปแบบอัตโนมัติของ Audyssy ที่จะให้ความแม่นยำสูง สำหรับการใช้งานเซ็ตค่าต่างๆ ให้ลำโพงนั้น สามารถทำงานได้ตามจุดประสงค์ของเสียงรอบทิศทางด้วยความแม่นยำ และได้บรรยากาศความต่อเนื่องถึงกัน โดยปราศจากจุดรอยต่อ เป็นการปรับตัวของระบบเสียง ที่กลมกลืนไปกับสภาพอะคูสติกของห้อง เป็นการเซ็ตที่ไม่ต้องเสียเวลามากมายเหมือนอดีต ที่ต้องนั่งฟังทดสอบกันหลายวันกว่าจะมั่นใจว่า ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุดแล้วในห้องนั้นๆ ในเครื่องรุ่นนี้อาจจะปราศจากระบบสเกลเลอร์ที่ช่วยยกระดับของภาพแบบ HD แต่
สามารถผ่านสัญญาณ HD ได้จากเครื่องเล่นบลู-เรย์ดิสก์ หรือการอัพสเกลของเครื่องดีวีดีขนาด 1080p ให้ส่งผ่านเครื่องที่เป็นศูนย์กลางโดยปราศจากปัญหาใดๆ ในการทดสอบครั้งนี้ เราเน้นไปที่การใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นบลู-เรย์ดิสก์ผ่านไปทางจอโปรเจ็กเตอร์และแอลซีดีทีวีรุ่นล่าสุดเพื่อให้สามารถพิสูจน์ได้ว่า ศักยภาพเครื่องเอวีสำหรับ HD รุ่นเล็กที่สุดของออนเกียวมีจุดเด่นจุดด้อยอย่างไร คุ้มค่าแค่ไหน ซึ่งก็ต้องขอชื่นชมว่าแม้โดยลักษณะโครงสร้างตัวเครื่องแล้ว ผมอาจจะรู้สึกว่าดูธรรมดาไปสักนิด แต่คุณภาพที่ออกมาทั้งหมดน่าพอใจจริงๆ สำรับชุดที่นำมาร่วมทดสอบด้วยกันนั้น ผมได้เลือกจากลำโพงและระบบภาพที่มีอยู่ ซึ่งใกล้เคียงกับการทดสอบจากรุ่นก่อนหน้านี้ของออนเกียวคือ
The Wave Test
ในเรื่องระบบการใช้งานการเซ็ตอัพ ค่อนข้างจะเคยมือมาแล้วจากรุ่นก่อนหน้านี้ จึงไม่อธิบายอะไรเพิ่มเติม ในการเซ็ตค่าอัตโนมัติแต่ละครั้ง ให้พยายามใช้ไมโครโฟนเซ็ตแบบอัตโนมัติ หรือ Audyssey Multi EQ ที่จะบอกขั้นตอนการเซ็ตค่าได้อย่างกระจ่างชัด แต่ละขั้น
ตอนดูจะเหมือนกับทุกๆ รุ่น หากมีสิ่งใดที่เครื่องแจ้งมาว่าผิดปกติจงปฏิบัติตามคำสั่งนั้นๆ ให้ครบถ้วนก็จะสามารถผ่านปัญหาต่างๆไปได้ด้วยดีในแต่ละขั้นตอน เป็นปกติธรรมดาว่าหากห้องของคุณมีเสียงรบกวนมากเกินไป ระบบอัตโนมัติจะไม่สามารถทำงานได้อาจไปลองเซ็ตอัพอีกครั้งในช่วงเวลาดึกๆ ก็ได้เมื่อบรรยากาศรบกวนต่างๆ นั้นสูญสลายไปแล้วเว้นไว้เสียแต่ว่า ไม่มีทางเลือกจริงๆ เนื่องจากมีเสียงรบกวนมากเกินไป อาจจะหันกลับไปใช้แบบแมนวลก็ได้ ซึ่งจะเป็นการทดสอบหูของตัวเองละครับว่า มีความสามารถในตั้งระบบเสียงของระบบของลำโพงให้ถูกต้องระบบของช่องสัญญาณ คอนฟิกกูเรชั่นนั้น ทางโรงงานจะจัดมาให้เรียงลำดับเอาไว้ค่อนข้างเหมาะสมอยู่แล้ว สามารถต่อใช้งานได้เลย
มาลองพิจารณาเรื่องบุคลิกของเสียง แน่นอนว่า ONKYO TX SR 507 ไม่ต่างไปจากรุ่นใหญ่ แต่พลังเสียงออกจะด้อยกว่าชัดเจนอยู่ในระดับหนึ่ง ดังนั้น หัวใจหลักสำคัญผมเชื่อว่า จะต้องเน้นเรื่องซับวูฟเฟอร์ให้ดูเป็นพลังที่แรงมากขึ้น เป็นการเสริมระบบให้มีความหนักแน่น และดูว่าการควบคุมพลังในห้องขนาดใหญ่ปานกลางจะปราศจากปัญหา หากสามารถเซ็ตค่าอัตโนมัติได้ สังเกตดูย่อมรู้สึกว่า ในเรื่องสัมพันธ์ของแต่ละช่องสัญญาณจะดูสมบูรณ์น่าพอใจอย่างยิ่ง เสียงแบบออนเกียวมักจะเป็นเสียงที่มีชีวิตชีวา สดใสกระชับ เสียงต่ำไม่ได้เน้นมากนัก แต่ก็ไม่ขาดเสียงซึ่งย่านความถี่ต่ำที่ว่องไว จนบางคนรู้สึกว่า เสียงเบสไม่แน่นหรือเปล่า? ทั้งหมดนี้จะไปอยู่ที่การเลือกรุ่นของซับวูฟเฟอร์มาใช้งานร่วมกันดังกล่าวข้างต้นนั่นเอง ขอแนะนำว่าซับวูฟเฟอร์ขนาด 12 นิ้ว เสียงลึกแน่นจะคู่ควรกันมากส่วนระบบภาพที่ส่งผ่าน ONKYO TX SR 507 แสดงความสวยสด นับเป็นระบบวงจรที่ส่งสัญญาณภาพที่โอเคมาก ลองดูจากภาพยนตร์ดีวีดีของNational Geographic แม้ว่าจะไม่ได้มีการปรับแต่งอะไรเลย แค่ส่งผ่านตัวเครื่อง รีซีฟเวอร์ เราจะเห็นภาพที่ดูเป็นธรรมชาติโดยไม่มีอะไรที่ดูว่ามีการดร็อปลงใดๆ ของภาพ

“…ต้องบอกว่า สามารถสนองตอบต่อสัญญาณรายละเอียดสูงได้น่าพอใจ แม้จะไม่เด่นเท่ารุ่น Top แต่นี่ คือ การถ่ า ย ทอดเอาพลังและบุ คลิกต่างๆ ออกมาได้ อย่างน่าพอใจที่สุด แ ล้ ว เสียงที่ประ กอบด้ว ย รายละเอี ย ด จ ำนวน มากนั้น ได้แส ดงผล ออกม า ได้เต็ม ที่ เป รี ย บกับ เ สียงแบบ Do lby Dig i tal, D TS ธรรมดาแล้ว ก็ต้อ ง ยอมรับ ว่า มันไม่มีท า ง เป รียบเทียบกันได้ …”

การทดสอบโดยหลัก ผมจะเปรียบเทียบกันระหว่างเสียงในระบบDTS HD และ Dolby True HD ซึ่งเราต้องพูดลำดับแรกเรื่องการสนองตอบต่อสัญญาณเสียงของระบบเสียง รายละเอียดสูงทั้งสองแบบนี้ก่อน โดยนัยยะของเสียงที่ได้ เรื่องรายละเอียด ก็ต้องบอกว่า สามารถสนองตอบต่อสัญญาณรายละเอียดสูงได้น่าพอใจ แม้จะไม่เด่นเท่ารุ่น Top แต่นี่คือ การถ่ายทอดเอาพลังและบุคลิกต่างๆ ออกมาได้อย่างน่าพอใจที่สุดแล้ว เสียงที่ประกอบด้วยรายละเอียดจำนวนมากนั้น ได้แสดงผลออกมาได้เต็มที่เปรียบกับเสียงแบบ Dolby Digital, DTS ธรรมดาแล้วก็

ต้องยอมรับว่า มันไม่มีทางเปรียบเทียบกันได้ ในเสียงช่วงปลายแหลมยิ่งแสดงเด่นชัดว่า เมื่อTX SR 507 ส่งพลังของ DTS HD, Dolby Tru HD ออกมามันแทบจะกลายเป็นเครื่องรีซีฟเวอร์อีกระดับหนึ่งที่แพงไปกว่าระดับของมันอีกสองเท่าตัวเลยทีเดียว ในแง่นี้จึงเป็นผลสนับสนุนว่า ถึงแม้จะเป็นรีซีฟเวอร์ระบบ 5.1 ต่อเมื่อเล่นระบบเสียงTru HD แล้วสร้างความน่าประทับใจเกินกว่าระดับราคาและหน้าตาของมันจริงๆ

 

ในการใช้งานโดยทั่วไปสาย HDMI เส้นเดียวก็สามารถส่งผ่านภาพและเสียงได้ครบ ดังนั้น การใช้รีซีฟเวอร์เป็นศูนย์กลางก็ทำได้อย่างเรียบง่ายไร้ปัญหา ความสามารถเพื่อรองรับสัญญาณภาพดิจิตอลระดับ 1080P ดีพอที่จะเป็นศูนย์กลางของการส่งผ่านที่ว่องไว และปราศจาก Noise รบกวนการใช้ช่องต่อแบบอื่นดูจะด้อยไปกว่าทาง HDMI แบบสังเกตได้ไม่ยากเย็นนัก ระบบเสียงรอบทิศทางตั้งแค่ 5.1 แชนแนล สำหรับในห้องกลางๆ ทั่วไปผมถือว่า เครื่องสามารถสนองตอบต่อสัญญาณ Dolby True HD และ DTS-HD Master Audio ได้ครบพอเพียง ไม่จำเป็นต้องขึ้นไปถึงระบบ 7.1 สำหรับการเริ่มต้นแบบนี้จะให้ความซับซ้อนที่น้อยกว่า และเซ็ตอัพง่ายกว่ามาก ในความสดและชัดใสของเสียงไดอาล็อก เสียงสนทนาในเซนเตอร์แชนแนลบ่งบอกว่านี่คือ รีซีฟเวอร์ที่ยังรักษาเอกลักษณ์เสียงที่ดีงามของ Onkyo ไว้ได้อย่างมั่นคง แม้จะเป็นเครื่องรุ่นเล็กก็ตามที
สำหรับการชมภาพจากดีวีดี และระบบเสียง DTS จากแผ่นหนังระดับธรรมดาทั่วไปจะส่งผ่านสัญญาณแบบไม่มีการอัพสเกลใดๆ
อันนี้อาจจะเป็นจุดที่ขาดไป เนื่องจากเป็นรีซีฟเวอร์รุ่นเล็กสุด แต่หากเราพิจารณาน้ำเสียง คุณภาพเสียงการตอบสนองความถี่ครบถ้วนและฉับไวแล้ว ก็คงจะไม่มีอะไรเลยที่เราจะติติงมันได้ แต่หากเป็นไปได้ การลงทุนกับเครื่องบลู-เรย์ดิสก์ น่าจะดีที่สุด เพราะทุกอย่างจะให้คุณภาพสูงกว่า ครบเครื่องกว่า เป็นการได้มาซึ่งระบบเสียงที่ให้ศักยภาพสูงสุด อย่างน้อยก็ไร้การบีบอัด หรือเป็น PCM หรือ Dolby True HD และ DTS-HD Master Audio ในน้ำเสียงอันใสเรียบ แสดงผลความกังวานเสียงทั้งภาพยนตร์และคอนเสิร์ต แถมมีภาครับวิทยุเอฟเอ็มที่ดีมากพอเช่นนี้ เชื่อว่าความโดดเด่นของ TX- SR 507น่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ของรีซีฟเวอร์ที่ทันสมัย ราคาสมเหตุสมผลที่สุดแล้ว
ความเป็นห่วงว่ารีซีฟเวอร์รุ่นเล็กที่กำลังขับไม่ดีพอ การจัดการแปลงรหัสที่ไม่แม่นยำ จะทำให้คาบเวลาในระบบเสียงระดับสูงผิดพลาด เป็นอันว่าลืมไปได้เลย ในเมื่อ TX -SR 507 แสดงผลทางไทม์มิ่ง หรือคาบเวลาได้อย่างตรงต้องต่อความจริง ไม่มีความ
ความรู้สึกผิดเพี้ยนเมื่อเครื่องต้องการส่งพลังสูงๆหรือในคอนเสิร์ต ระดับที่ต้องการเสียงดนตรีหลากหลายมากๆ อย่าง Celine Dion Live in Lasvegas : A NEW DAY ก็ได้เสียงที่มีพลังดีพอเพียงแถมยังมีภาพที่ตื่นตาตื่นใจ มีการแยกทิศทางเด่นชัด การผสานกันของดนตรีประกอบ หรือเสียงร้องของศิลปินหลักก็ทำได้ดี และท้ายๆ ของการทดสอบได้ใช้ภาพยนตร์บลู-เรย์ ดีวีดีที่แสดงเสียง

พีคแรงๆ หนังแอ็คชั่นเน้นความหนักหน่วงมาชม ก็ถือว่าสอบผ่านอย่างไร้ข้อกังวล ภาคจ่ายไฟทำหน้าที่หล่อเลี้ยงทุกแชนแนลได้อย่างสมดุลพอสมควรดังนั้น TX-SR 507 จะเป็นทางเลือกแรกๆ สำหรับคนที่รักเสียงแบบ HD Audio ที่มีงบประมาณไม่สูง ให้ได้ความสุขความเพลิดเพลินไม่แพ้รุ่นยักษ์ใหญ่สักกี่มากน้อย เป็นผลงานที่น่าชมเชยของ Onkyo ครับ…