art_335523

testrep

สไตล์
นี่คือชุดโฮมเธียเตอร์ 7.1 ชุดใหญ่ชุดหนึ่งจากออนเกียวเลยทีเดียว ประกอบด้วยเอวีรีซีฟเวอร์รุ่น HT-R960 และชุดลำโพง 7.1 รุ่น HTP-960
ชุดลำโพง HTP-960 (จะแตกต่างจากชุดลำโพงชุดเล็กๆ ของเขาที่เคยแนะนำไปก่อนหน้านี้ ที่เห็นได้ชัดคือไม่มีการใช้ขั้วต่อลำโพงแบบสปริงหนีบและหันไปใช้การทำงานของระบบลำโพงเป็น
แบบปิดสนิทแทนแบบมีท่อระบาย) ประกอบด้วย ลำโพงคู่หน้า SKF-960F, ลำโพงเซ็นเตอร์ SKC-960C, ลำโพงเซอร์ราวนด์ SKM-960S, ลำโพงเซอร์ราวนด์แบค SKB-960 และลำโพงแอคทีฟซับ
วูฟเฟอร์ SKW-960
SKF-960F ซึ่งเป็นลำโพงคู่หน้าขนาดจะกะทัดรัดพอสมควร ออกแบบเป็นลักษณะลำโพงวางหิ้งหรือวางบนขาตั้งทรงสูง (แต่ก็มีที่สำหรับแขวนผนังมาให้พร้อม) ขั้วต่อเป็นแบบไบดิ้งโพสต์มีโค้ดสี
เฉพาะ (สีตรงกันทั้งที่ขั้วต่อลำโพงและที่แอมป์รวมทั้งสีเดียวกันกับสายลำโพงที่ให้มาด้วย)
ติดตั้งในตู้แบบปิดสนิท (Acoustic Suspension) มีการชิลด์ป้องกันรังสีแม่เหล็กรั่วไหล(Magnetically Shielded)
ใช้ไดรเวอร์ขับเบส/มิดเรนจ์กรวย A-OMF Cone ขนาด 5 นิ้ว ทวีตเตอร์โดมผ้า (Soft-DomeTweeter) ขนาด 1 นิ้ว (2.5 เซนติเมตร)
SKC-960C เป็นลำโพงเซ็นเตอร์ขนาดเล็ก ใช้ไดรเวอร์กรวย A-OMF Cone ขนาด 5 นิ้วจำนวน 2 ตัว ติดตั้งในตู้แบบปิดสนิท ทวีตเตอร์ Soft-Dome ขนาด 1 นิ้ว (2.5 เซนติเมตร) ขั้วต่อแบบ
ไบดิ้งโพสต์มีโค้ดสีเฉพาะเช่นเดียวกันกับลำโพงคู่หน้า มีที่สำหรับแขวนผนังมาให้พร้อมเช่นกัน มีการชิลด์ป้องกันรังสีแม่เหล็กรั่วไหล

9100wv01

SKM-960S เป็นลำโพงเซอร์ราวนด์ขนาดตู้ค่อนข้างกะทัดรัดใช้วางบนหิ้งหรือวางบนขาตั้งพร้อมหูเกี่ยวสำหรับแขวนติดผนัง ตู้เป็นแบบปิดสนิท (Acoustic Suspension) ขั้วต่อแบบไบดิ้งโพสต์มีโค้ดสีเฉพาะ
SKB-960 เป็นลำโพงเซอร์ราวนด์แบคขนาดตู้เท่ากับลำโพงเซอร์ราวนด์ ใช้วางบนหิ้งหรือวางบนขาตั้งเช่นกัน พร้อมหูเกี่ยวสำหรับแขวนติดผนัง ตู้เป็นแบบปิดสนิทขั้วต่อแบบไบดิ้งโพสต์มีโค้ดสีเฉพาะ
ทั้ง SKM-960S และ SKB-960 ใช้ไดรเวอร์กรวย A-OMF Cone ขนาด 5-1/8 นิ้วจำนวนหนึ่งตัวกับทวีตเตอร์ Soft-Dome ขนาด 1 นิ้ว
SKW-960 เป็นลำโพงแอคทีฟซับวูฟเฟอร์ขนาดตู้ค่อนข้างใหญ่ ตู้ทรงค่อนข้างสูงหน้ากว้างและลึก ใช้ไดรเวอร์ขนาด 30 เซนติเมตร (12 นิ้ว)ติดตั้งแบบ Front Firing หรือยิงเสียงมาทางด้านหน้า ในตู้แบบปิดสนิท (Acoustic Suspension)แอมป์บิวท์อินกำลังขับ (สูงสุด) 290 วัตต์ ตอบสนองความถี่ 20Hz-100Hz รับอินพุตแบบ Low Level มีปุ่มปรับระดับวอลุ่ม (ทำงานอัตโนมัติไม่มีสวิตช์เพาเวอร์ ซึ่งจะแสดงสภาวะ Standby ด้วยหลอดไฟ LED สีแดงเมื่อมีสัญญาณพร้อมทำงานก็จะเปลี่ยนเป็นสีฟ้า) ไม่มีปุ่มปรับจุดตัด rossover เพราะออกแบบให้มีจุดตัดตายตัวซึ่งจะสัมพันธ์กับชุดลำโพงทั้งหมดพอดี สายไฟ AC เป็นแบบไม่สามารถถอดแยกได้แบบสองขา
สีของตู้ลำโพงทั้งชุดเป็นสีดำด้านผิวตู้ทำด้วยไม้ MDF หน้ากากลำโพงสีดำ (ถอดได้เฉพาะลำโพงคู่หน้า, ลำโพงเซ็นเตอร์, ลำโพงเซอร์ราวนด์และลำโพงเซอร์ราวนด์แบค)
สำหรับ HT-R960 ซึ่งเป็นเครื่องเอวีรีซีฟเวอร์ตัวเครื่องและหน้าปัดสีดำ ขนาดตัวเครื่องกะทัดรัดแต่น้ำหนักตัวเครื่องจะค่อนข้างหนักพอสมควร มีภาครับวิทยุ AM/FM มีภาคโทนคอนโทรล ขนาดกำลังขับแอมป์แบบต่อเนื่อง (ต่ำสุด) 130 W x 7 (1 kHz, 0.08% THD, 8 Ω Powered) ค่าแดมปิ้งแฟคเตอร์ 60 (วัดที่คู่หน้า 1KHz, 8 Ω)
ถอดรหัสระบบเสียงและฟีเจอร์ระบบเสียงที่สำคัญๆ Dolby TrueHD, Dolby Digital Plus,Dolby Digital, Dolby Digital EX, Dolby Pro Logic IIx, DTS-HD Master Audio, DTS-HD High Resolution Audio, DTS, DTS-ES Discrete, DTS-ES Matrix, DTS 96/24, DTS Neo:6, DTS Express, DSD, THX และ PCM (2 Channel, Multichannel) รวมทั้งมี Cinema DSP ให้ใช้งานหลากหลายมากพอสมควร
มี Video Upscale ได้ถึง 1080i มีปุ่มเลือก Speaker A/B (เล่นมัลติโซนได้) ปุ่มปรับใช้ Tone Control เลือกปรับ Stereo Direct ได้ มี Late Night (สำหรับลดไดนามิกเสียง) มี Re-EQ (THX) เลือกโปรแกรมและเลือกอินพุตได้อย่างสะดวก (มีปุ่มเลือกอินพุตอิสระ มีปุ่มเลือก Digital Input อิสระ) พร้อมปุ่มวอลุ่มซึ่งเป็นปุ่มที่ใช้ขนาดใหญ่สุด

9100wv02

ปุ่มที่ใช้งานเกี่ยวกับจูนเนอร์ จะใช้ร่วมกับปุ่มที่อยู่ในส่วนของการเข้าเมนู (เป็นปุ่มที่วางตัวเป็นสี่ทิศทางใกล้กับปุ่มวอลุ่ม)
ตัวอักษรในจอดิสเพลย์ส่วนใหญ่จะใช้สีออกเขียวอ่อนๆ ขนาดค่อนข้างใหญ่
นอกจากนั้นด้านหน้าเครื่องยังมีช่องอินพุตด้วยชุดหนึ่ง ซึ่งประกอบด้วยช่องวิดีโอแบบ Composite Video พร้อมช่องสัญญาณเสียง L/R
ตัวเครื่องและด้านข้างมีช่องระบายอากาศอย่างค่อนข้างเพียงพอ ด้านหลังเครื่องมีช่องต่อต่างๆอย่างครบครัน เช่น ช่องอินพุต HDMI x 4 ช่องเอาต์พุต HDMI x 1 (ช่อง HDMI จ่ายสัญญาณภาพได้ตั้งแต่ 480i ไปจนถึง 1080p 24Hz) ช่องอินพุตวิดีโอ Component Video x 2 ช่องเอาต์พุตวิดีโอComponent Video x 1 ช่องมอนิเตอร์เอาต์แบบ S-Video x 1, Composite Video x 1 ช่องดิจิตอลอินพุตแบบ Coaxial x 2 แบบ Optical x2 ช่องอะนาล็อกอินพุต 7.1 มัลติแชนเนล 1 ชุดช่องวิดีโออินพุตแบบ S-Video และ Composite
Video อีก 3 ช่องพร้อมเอาต์พุตอย่างละ 1 ช่อง
มีช่องสัญญาณเสียงอะนาล็อกอินพุต L/R 2 ชุดที่พร้อมเล่นบันทึก (อินและเอาต์พุต) และสำหรับเล่น CD, Tape (เฉพาะเทปจะมีเอาต์พุตด้วย) DVD และ CBL/SAT อย่างละชุด และช่องซับวูฟ
เฟอร์เอาต์พุต
ช่อง RF สำหรับ FM/AM ขั้วต่อลำโพงทั้งหมดเป็นแบบ Binding Post (แต่ละช่องจะใช้โค้ดสีเฉพาะไม่ซ้ำกัน) ส่วนคู่หน้าชุด B จะเป็นแบบสปริงหนีบ สายไฟ AC เป็นแบบสองขาธรรมดาไม่สามารถถอดแยกได้

สามารถใช้การเซ็ตอัพระบบเสียงเซอร์ราวนด์อัตโนมัติด้วย Audyssey 2EQ
รีโมตมีขนาดกะทัดรัดเบามือและสามารถใช้งานได้ง่ายดี
ทดสอบ
เช่นเดียวกันกับทุกครั้งที่ได้บอกกล่าวไว้อยู่เสมอว่าสายไฟ AC ที่เป็นแบบสองขานั้นจำเป็นจะต้องมีการตรวจสอบเฟสของไฟ AC ให้ดีเวลาเสียบเข้ากับปลั๊กตัวเมียที่ผนัง ซึ่ง HT-R960 นี้ก็เช่นกัน และก็มีความอ่อนไหวต่อเฟสที่ถูกต้องของไฟ AC ค่อนข้าง
มากเหมือนกับเครื่องอื่นๆ เหมือนกัน (แนะนำให้ใช้แผ่น MP3 ในการฟังตรวจสอบเฟสไฟ AC ซึ่งจะฟังออกได้ค่อนข้างง่ายกว่า CD เพราะว่าถ้าเป็นเสียงเพลง MP3 ก็จะให้น้ำเสียงที่ค่อนข้างหยาบและเสียงออกจะแหบๆ พร่าๆ และชิ้นอิมเมจต่างๆ จะเรียบแบนมากยิ่งขึ้น (จะฟังไม่ค่อยเป็นชิ้นเป็นอัน)รายละเอียดเสียงในย่านต่างๆ ที่จะออกมาค่อนข้างเจือจางรวมทั้งเสียงย่านเบสที่จะฟังดูหนืดๆ (จังหวะจะโคนก็จะค่อนไปทางช้าๆ ด้วย) รวมทั้งไดนามิกก็ดูจะไม่ค่อยกระแทกกระทั้นเท่าที่ควรนัก
เมื่อต่อใช้งานไฟ AC ตรงเฟส, สำหรับเครื่องนี้ก็นับว่าสามารถให้น้ำเสียงที่เยี่ยมเกินระดับราคามากทีเดียว จะเห็นได้ชัดถึงน้ำเสียงที่มีความกลมกล่อมละมุนละไมดีมากๆ เบสและเสียงกลางย่านต่ำจะอิ่มเอิบและหนักแน่นมาก ซึ่งจะนับว่าเข้าขั้นอย่างน่าพึงพอใจทีเดียว จะได้ยินบรรยากาศในช่วงเสียงต่างๆ อย่างโดดเด่น เสียงเบสจะมีความกระชับ, สะอาดใสและมีจังหวะจะโคนที่กำลังพอดี แสดงรายละเอียดเสียงต่างๆ ได้ดีด้วย

เมื่อ HT-R960 เข้าคู่กับ HTP-960 (หรือลำโพง7.1 ชุดนี้) จากการใช้งานทางด้านเซอร์ราวนด์ระบบเสียง Dolby TrueHD, DTS-HD, DTS หรือ Dolby
Digital ก็ตาม ในระหว่างที่ทำการเบิร์นอินซิสเต็มนี้ก็ยังสามารถแสดงน้ำเสียงที่หนักแน่นชุ่มฉ่ำพร้อมๆกับความนุ่มนวลอย่างโดดเด่นมากๆ เวทีเสียงจะ
เด่นมากทางด้านความลึก อย่างไรก็ตามทางด้านกว้างของเวทีเสียงก็นับว่าสามารถจะขยายกว้างออกไปได้ไม่แพ้กัน น้ำเสียงจะแสดงการแยกแยะพิกัด
ลำดับชั้นทางด้านลึกได้อย่างยอดเยี่ยมมาก แอมเบี๊ยนซ์และไดนามิกดีมากๆ ตั้งแต่ที่ได้ยินน้ำเสียงในทีแรก (เพิ่งแกะเครื่องและลำโพงออกมาจากกล่อง) อิมเมจเสียงต่างๆ ก็ค่อนข้างจะอวบใหญ่ดีอยู่แล้ว ทางด้านมวลเสียงก็ค่อนข้างถูกต้องสมจริงไม่ได้ค่อนไปทางกะทัดรัดอย่างที่คาดคิดไว้แต่ทีแรก
เสียงพูดก็ให้น้ำหนักเสียงในย่านต่างๆ ที่สมดุลเสียงกลางด้านต่ำก็มีความอวบอิ่มด้วยเนื้อเสียงอย่างค่อนข้างเหมาะสม ซึ่งนับว่าค่อนข้างแปลกแยก
ไปจากหลายๆ เครื่องที่เคยฟังมาจากค่ายนี้อย่างสิ้นเชิง (น้ำเสียงแนวทางเดียวกันกับรุ่นใหญ่สุดของเขาที่เคยฟัง ซึ่งนับว่าให้น้ำเสียงที่ยอดเยี่ยมมากถ้า
เปรียบเทียบกับเครื่องประเภทเดียวกันระดับชั้นเดียวกันเครื่องอื่นๆ)
HT-S9100 (หรือ HT-R960 ที่เข้าคู่กับ HTP-960 นี้) ให้น้ำเสียงคล้ายพ้นระยะเบิร์นอินมาตั้งแต่แรกๆ ให้น้ำเสียงที่มีความเปิดเผยมากขึ้นเรื่อยๆ
แสดงรายละเอียดเสียงได้มากขึ้น กระแทกกระทั้นและหนักหน่วงขึ้น
HT-S9100 จะไม่ค่อยแสดงสีสันในย่านเสียงใดๆ ไม่ว่าย่านเสียงกลางหรือในย่านเสียงเบส จะมีสไตล์เสียงที่ไปทางด้านสมจริง มากกว่าจะจริงจัง
เกินไปหรือไปทางด้านที่ขาดความสมจริงหรือคลุมเครือ ไม่ว่าเปิดฟังที่ระดับความดังไม่มากหรือที่ระดับความดังสูงๆ
เสียงกลางทั้งอิ่มและหนักแน่น เสียงแหลมก็แน่นกระชับสมรรถนะพอๆ กัน เสียงเบสก็หนักหน่วง(ทั้งในช่วงมิดเบสอัพเพอร์เบสและในช่วงเบสลึก)
เสียงเบสหนักๆ จากลำโพงซับวูฟเฟอร์ชุดนี้จะกระหึ่มและเบสก็จะลงได้ลึกใช้ได้ทีเดียว
โดดเด่นอย่างมากที่สามารถจะแสดงสมรรถนะทางด้านรายละเอียดเสียงต่างๆ ได้ดีมาก พบว่า,รายละเอียดเสียงหยุมหยิมต่างๆ หรือพวกเสียง
ประกอบเสียงเล็กๆ ก็สามารถได้ยินอย่างชัดเจนและเป็นธรรมชาติมากๆ จะได้ยินสรรพเสียงต่างๆ รายล้อมทุกทิศทุกทางมากกว่าที่เคยและให้รู้สึกถึง
ความเป็นธรรมชาติมากกว่า
สำหรับระบบเสียง DTS ของชุดนี้แม้ว่าจะออกมาครบเครื่องกว่าเหนือกว่าระบบเสียง Dolby Digital อีกนิดหน่อย ด้วยเวทีเสียงที่กว้างกว่าชัดเจนและให้น้ำเสียงที่แน่นกระชับกว่าเล็กน้อยรวมทั้งบรรยากาศเสียงที่จะแสดงออกมามากกว่ารวมทั้งในการเชื่อมโยงของเสียงต่างๆระหว่างแชนเนล แต่ก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าอยากเรียกร้องเพิ่มเมื่อฟังจากระบบเสียง Dolby Digital แต่อย่างใดน้ำเสียงจากการฟังเพลง, HTS9100นั้นจะใช้ฟังเพลงได้ดีมาก ด้วย
น้ำเสียงที่ค่อนข้างสมจริงจะแจ้งและไม่ค่อยมีสีสันในย่านเสียงต่างๆ เสียง
แหลมด้านล่างและเสียงเบสในความรับผิดชอบของลำโพงซับวูฟเฟอร์ก็ไม่ค่อยมีสีสัน
HT-S9100 จะให้จังหวะจะโคนค่อนข้างแม่นยำดีมาก เสียงร้องทั้งชาย
และหญิงค่อนข้างสมดุลเป็นธรรมชาติเสียงจีบปากและการเอื้อนเสียงในย่าน
กลางต่ำฟังดูค่อนข้างสมดุลกัน เสียงฉาบเสียงกลองกระชับและพลิ้วกำลัง
พอดี มวลเสียงแน่นและค่อนข้างอวบอิ่มดี สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างชิ้นดนตรีที่เหลื่อมล้ำกันอยู่และแยกแยะเสียงระหว่างเครื่องดนตรีชนิด
ต่างๆ ได้อย่าชัดเจนดีมาก
ภาครับวิทยุมีความไวในการรับสัญญาณดี เนื้อเสียงถือว่าอวบอิ่มดีและมีความสดใสดีมาก น้ำเสียงมีความสะอาดและแน่นเนียน นอกจากนั้นมัน
ยังสามารถใช้งานในระดับความดังสูงๆ ได้ดีเยี่ยมทั้งการดูหนังและการฟังเพลง

คุณสมบัติทางเทคนิค

Onkyo HT-R960
ยี่ห้อ Onkyo
ชนิด A/V Receiver
รุ่น HT-R960
กำลังขับ 130W x 7 (Min) Continuous Power
ตอบสนองความถี่ 5 Hz-100 kHz (WRAT Amp.)
ความเพี้ยน <0.08%
ค่าแดมปิ้งแฟคเตอร์ 60
อัตราส่วนระหว่างสัญญาณเสียงกับ
สัญญาณรบกวน 106 dB
ขนาดตัวเครื่อง (กว้าง x สูง x ลึก)
435 x 174 x 375 mm
น้ำหนัก 11.4 kg


Onkyo SKF-960F และ SKC-960C
ชนิด Acoustic Suspension
รุ่น SKF-960F and SKC-960C
ตัวขับ 12 cm Mid/Woofer x 2, 2.5 cm
Soft-Dome Tweeter
ตอบสนองความถี่ 50 Hz-45 kHz
ความไว 83 dB SPL
อิมพีแดนซ์ 8 Ω
ขนาดตู้ (กวา้ ง x สงู x ลกึ ) 158 x 433 x 199 mm
น้ำหนัก 5.3 kg


Onkyo SKM-960S/SKB-960
ชนิด Acoustic Suspension
รุ่น SKM-960S and SKB-960
ตัวขับ 13 cm Mid/Woofer x 1, 2.5 cm
Soft-Dome Tweeter x 1
ตอบสนองความถี่ 50 Hz-45 kHz
ความไว 81 dB SPL
อิมพีแดนซ์ 8 Ω
ขนาดตู้ (กวา้ ง x สงู x ลกึ ) 200 x 275 x 169 mm
น้ำหนัก 3.5 kg


Onkyo SKW-960
ชนิด Powered Subwoofer
รุ่น SKW-960
ตัวขับ 30 cm (12”) Cone Woofer
แอมป์บิวท์อินภายใน 290 W (Max)
ตอบสนองความถี่ 20 Hz-100 Hz
ขนาดตู้ (กว้า ง x สงู x ลกึ ) 380 x 444 x 429 mm
น้ำหนัก 15.5 kg
ตัวแทนจำหน่าย : บริษัท เซ็นทรัล เทรดดิ้ง
จำกัด โทร.0-2229-7631-2

 

วิเคราะห์
เป็นเครื่องที่เซ็ตอัพง่าย การต่อใช้งานสะดวกไม่ทำให้สับสน ไม่ว่าในการเชื่อมต่อสายหรือการเซ็ตอัพเครื่องให้ทำงานตรงตามที่เราต้องการ
ขั้วต่อลำโพงทั้งชุดเป็นแบบไบดิ้งโพสต์ทั้งหมดนั่นก็เป็นสิ่งที่ดีมาก (เสียอย่างเดียวที่ปลั๊กไฟ AC ยังเป็นแบบติดตายอยู่) ใช้เชื่อมต่อกับสายลำโพงที่ขั้วเป็นแบบบานาน่าได้ด้วย มีเพียงชุดลำโพงชุด B เท่านั้นที่ใช้แบบสปริงหนีบ
บางคนอาจจะไม่ชอบสีเขียวอ่อนๆ ของตัวอักษรในจอดิสเพลย์ แต่ถ้าได้เปรียบเทียบกับแบบที่จอสีฟ้าๆ ก็จะรู้ว่ามันจะแยงตาน้อยกว่าเวลาใช้งานในห้องมืด
เมื่อต่อสัญญาณทั้งภาพและเสียงเข้าทางช่อง HDMI สามารถจะจ่ายสัญญาณภาพออกไปได้ทั้งช่อง HDMI, Component Video, S-Video และ Composite Video
ฟีเจอร์ Re-EQ ช่วยให้น้ำเสียงนุ่มนวลเป็นธรรมชาติมากขึ้นและให้บรรยากาศเสียงในหลายๆช่วงเพิ่มขึ้นมีฟีเจอร์ M-Optimizer ช่วยให้น้ำเสียงจากไฟล์ MP3 ฟังดูมีพลังไดนามิกและชุ่มฉ่ำขึ้น
Video Upscale ที่มีให้คือ 480p, 576p,720p 60Hz, 720 50Hz, 1080i 60Hz, 1080i 50Hz หากสัญญาณภาพที่รับเข้ามาทางช่อง
S-Video, Composite Video จะสามารถจ่ายสัญญาณภาพออกไปทางช่อง HDMI ได้ตั้งแต่รายละเอียด 480i ไปจนถึง 1080i (อันนี้มีประโยชน์) ถ้ารับสัญญาณเข้ามาทางช่อง Component Video เป็น 480i สามารถ Up Scale สัญญาณขึ้นไปได้ทุกรายละเอียดถ้าให้ออกทางช่อง HDMI (อันนี้ก็มีประโยชน์) ในกรณี Down Scale ลงมาจะทำได้กับสัญญาณ 1080i แต่ลงมาได้แค่ 720p (หากเข้าทางช่อง
Component Video และออกทางช่อง Component Video หรือ HDMI ออกทางช่อง HDMI ก็จะทำได้แค่ส่งผ่านสัญญาณเท่านั้น) ต่างๆ เหล่านี้ตามที่ระบุไว้ในคู่มือครับ
มี Lip Sync ไว้ปรับเสียงให้มาพร้อมกันกับสัญญาณภาพในการต่อใช้งานทางช่อง HDMI เครื่องนี้ก็มีให้พร้อม x.v. Color

ตัดสิน
หากต้องการระบบเสียง 7.1 ที่รองรับได้ถึงระบบเสียงจากแผ่นบลู-เรย์ (ระบบเสียง DTS-HD Master Audio, DTS-HD High Resolution และ Dolby TrueHD) ก็ขอแนะนำครับสำหรับชุดนี้ เพราะเป็นชุดที่จัดมาด้วยกันอย่างลงตัวมากที่สุดชุดหนึ่งเท่าที่เคย
เห็นมา หมายถึง, ทางด้านคุณภาพเสียงที่ต้องเน้นมาก่อนลำดับหนึ่ง ต่อมาก็เป็นเรื่องรูปลักษณ์ของตัวเครื่องและลำโพงซึ่งก็ไม่ถึงกับว่าจะดูแทบไม่ได้และอีกประเด็นหนึ่งคือเรื่องราคา ซึ่งเมื่อมาคิดทบทวนดีแล้วก็นี่เลยครับหนึ่งในไม่กี่ชุดที่น่าเลือก

9100wv049100wv05

เครื่องและอุปกรณ์ประกอบการทดสอบ
จอภาพ DNP Supernova Core Screen,
Stewart FireHawk G3 Screen
เครื่องฉาย Mitsubishi HC7000 LCD Projector
เครื่องเล่นบลู-เรย์ Pioneer BDP-LX70A
เครื่องเล่นดีวีดี Pioneer DVR-745H
สาย HDMI WyreWizard (HDMI)
สายไฟ AC Inakustik AC-2502, Kimber Kable
PK10 Powercord
ชั้นวางเครื่องและขาตั้งลำโพง Rezet

• สายลำโพงที่ให้มาด้วยแยกสีให้ตรงกันสัมพันธ์กับ
ช่องลำโพงต่างๆ สามารถใช้แก้ขัดไปก่อน